Dự án bảo vệ môi trường tại Phường Cổ Nhuế 2

Kinh tế đất nước ngày càng phát triển, kéo theo các nhà máy, xí nghiệp mọc lên đồng thời lượng khí thải, rác thải công nghiệp cũng tăng lên rất nhiều. Chính vì thế mà ở Hà Nội, không khí độc, nguồn nước, đất bị ô nhiễm nặng nề.

Là một học sinh Việt Nam du học Mĩ, trong những tháng nghỉ hè về Việt Nam, Minh Thảo nhận thấy môi trường tại Việt Nam đặc biệt là TP Hà Nội bị ô nhiễm rất nghiêm trọng. Mà nguyên nhân chính là do ý thức kém của người dân. Điều này đã thôi thúc Thảo thực hiện ý tưởng vận động tuyên truyền bảo vệ môi trường, cứu lấy hành tinh.

Từ sáng sớm, nhóm CLB Viên Ngọc Xanh (Green Pearl Club) đã tập trung cùng thanh niên Đoàn phường Cổ Nhuế 2 để cùng phối hợp với Đoàn phường phát động cuộc ra quân dọn vệ sinh khu phố.

Dưới sự phân công của Đoàn phường, Thảo đã chia nhân lực thành hai nhóm. Nhóm 1 có nhiệm vụ treo băng rôn khẩu hiệu tại những địa điểm phường cho phép (nhà văn hóa, khu di tích lịch sử tại phường). Ngoài ra, nhóm 1 đặt những thùng rác CLB tặng tại những địa điểm đó và khu đông dân cư. Nhóm 2 có nhiệm vụ di chuyển đến nghĩa trang, đào hố chuẩn bị cho công việc trồng thêm cây xanh.


Minh Thảo và các thành viên cùng nhau treo những băng rôn và đặt thùng rác tại trụ sở Công An Phường Cổ Nhuế 2.

Minh Thảo và các bạn cùng nhau treo những băng rôn tại khu họp chợ.

Nhóm 2 di chuyển sang nghĩa trang đào hố để trồng cây.

Tuấn Minh cùng các thành viên đào hố cho những cây mới.


Tuấn Minh cùng thanh niên tình nguyện Đoàn phường chuyển cây từ UBND đến nghĩa trang.


Những bước cuối cùng trước khi hoàn thành công việc trồng cây.

Minh Thảo đại diện CLB Viên Ngọc Xanh cám ơn sự giúp đỡ của Đoàn phường.

.