Buổi giao lưu từ thiện cùng Trung tâm Nghị Lực Sống

Một lần tình cờ xem được 1 video trên facebook, Thảo đã rất xúc động và nhận ra được rất nhiều điều: không chỉ môi trường bị ô nhiễm, mà Việt Nam còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người khuyết tật. Có những hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh, nhưng những học viên tại Trung tâm Nghị Lực Sống luôn cố gắng vượt qua những khó khăn để sống, học tập và làm việc như bao người bình thường khác. Những ước muốn của họ rất bình dị cũng rất đỗi lớn lao: “…”

https://www.facebook.com/toidepbancungthe2016/videos/1614130708882032/

Chính họ là nguồn động lực thôi thúc Thảo làm một điều gì đó để giúp đỡ họ. Sau khi đến Trung tâm Nghị Lực Sống, được mọi người tại Trung tâm nhiệt tình tiếp đón, trò chuyện và chia sẻ về cuộc sống, công việc… Thảo nhận ra mình còn may mắn hơn nhiều các bạn, các anh chị học viên tại đây. Hiểu được cuộc sống thiếu thốn vật chất và tinh thần của các học viên, không chỉ về tiền bạc chi tiêu hàng ngày mà còn “bức tường vô hình” giữa các bạn với những người xung quanh và xã hội bên ngoài. Do đó, Thảo đã kêu gọi các thành viên của CLB Viên Ngọc Xanh để tổ chức một buổi giao lưu với các bạn học viên của Nghị Lực Sống với mục đích truyền thông điệp: “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và đóng góp của tất cả mọi người, mọi người đều có thể đóng góp vào công cuộc này từ những công việc bé nhỏ (như tận dụng nguồn rác thải tái chế và trồng thêm cây xanh). Thêm nữa, CLB trích quỹ trao tặng trung tâm một số tiền để mua thêm máy tính phục vụ cho công việc giảng dạy các bạn học viên.

Mở đầu buổi giao lưu là màn giới thiệu về bản thân của các thành viên trong CLB Viên Ngọc Xanh cũng như các học viên tại Trung tâm Nghị Lực Sống.

Các thành viên vui vẻ giới thiệu về bản thân cho mọi người cùng biết.

Mọi người lắng nghe Minh Thảo thuyết trình về chủ đề Bảo vệ môi trường.


Mọi người cùng chơi trò chơi và liên hoan.


Mọi người cùng nhau làm những chậu cây nhỏ từ cốc giấy mình vừa sử dụng xong.Các bạn học viên hạnh phúc với những chậu cây nhỏ mình vừa làm xong.

Những sản phẩm của các bạn học viên..

Nhật Quang chuẩn bị đất cho những chậu cây tái chế mới hoàn thiện.

Một số thành viên khác xuống bếp chuẩn bị bữa cơm trưa cho các học viên tại Trung tâm Nghị Lực Sống.

Minh Thảo đại diện nhóm trao tặng số tiền nhỏ cho Trung tâm Nghị Lực Sống.

Các thành viên CLB Viên Ngọc Xanh chụp ảnh lưu niệm với các học viên Trung tâm Nghị Lực Sống.